Triển lãm

Chuyển dịch

Tải Catalogue tranh của triển lãm: Download
Thời gian: 01.09.2023 - 10.09.2023

Chuyển dịch – ý chỉ việc thay đổi trạng thái, bao gồm trạng thái thể lý và tinh thần

Bản chất của tự nhiên là sự biến chuyển, nơi vạn vật luôn đang trên những băng chuyền bất tận với lối ngang dọc đan xen, tạo ra những đích đến khác nhau. Dù sự dịch chuyển này có hình thù ra sao, ở trạng thái nào, thì nó vẫn luôn từng giây tồn tại và vận hành trong từng chủ thể, từ con người, động vật đến các hạ tầng tưởng như bất động nhưng thực chất lại có khả năng kết nối với cộng đồng như một ‘cơ thể sống’.

Có những sự dịch chuyển dễ hình dung, ví như việc rong ruổi trên những chuyến xe ngang dọc đô thị hay ngoại ô. Cũng có những sự chuyển dịch mang tính trừu tượng hơn, như các dòng năng lượng cảm xúc trong mỗi người chúng ta. Sự dịch chuyển mang đến kết nối, là những chất xúc tác để ta hiểu hơn về thế giới bên ngoài cũng như để hiểu thêm về chính mình.

Đối với Kiến trúc sư (KTS) Hồ Viết Vinh, trong quá trình được cọ sát, đồng hành và tận mắt chứng kiến các cấu trúc không gian đô thị, các di sản và công trình kiến trúc lịch sử đã cho anh một cái nhìn khách quan về sự hoà hợp giữa kiến trúc, cảnh quan và con người. Thiên nhiên vốn là một dòng chảy vô tận xuyên qua thời gian và không gian, dòng chảy mang năng lượng có lúc mượt mà mà cũng đôi khi khúc khuỷu và trăn trở. Nếu chúng ta hiểu rằng con người và thiên nhiên không thể tách rời nhau thì ta sẽ biết cách đối xử với thiên nhiên như đối xử với chính bản thân mình.

Với cách nhìn ngắm một cách lặng lẽ, tâm thức người nghệ sĩ đã hoà nhịp cùng dòng chảy của thiên nhiên trong mỗi hành trình. 18 tác phẩm của KTS Hồ Viết Vinh trong lần trưng bày này sẽ mở lối, đưa bạn vào một mê cung của sự chuyển dịch, cho phép bạn thỏa thích được ‘kể’ câu chuyện bạn cảm nhận được ở mỗi tác phẩm. Sẽ không có lối đi hay đích đến chính xác của mê cung, cũng như không có cung bậc cảm xúc nào là quy chuẩn.

Hy vọng, bạn sẽ có riêng cho mình một hành trình ‘chuyển dịch’ thú vị!

---

‘Chuyển dịch – In Motion’ – một trưng bày cá nhân của KTS Hồ Viết Vinh, được đồng tổ chức bởi Lotus Gallery và Audi Việt Nam, sẽ khai mạc vào lúc 18:30 ngày 01/09/2023 tại Audi Charge Lounge (số 6B Tôn Đức Thắng, Bến Nghé, Quận 1) và mở cửa tự do vào 9:00 đến 18:00 hằng ngày từ 02/09/2023 đến hết 10/09/2023.

 

Một số hình ảnh của triển lãm

Lotus Gallery - Fine art - Phòng trưng bày nghệ thuật