Giới thiệu

Lotus Gallery

Được thành lập vào năm 1991, Lotus Gallery là một trong những phòng tranh tư nhân đầu tiên được mở tại Thành phố Hồ Chí Minh. Trong hành trình hơn 30 năm hoạt động, phòng tranh đã dần chuyển đổi thành một trung tâm nghệ thuật kết nối các nhà sưu tập. Hướng đi của chúng tôi là quảng bá các tác phẩm nghệ thuật có cùng tiếng nói, tạo ra các kết nối sâu sắc và đánh động cảm xúc người xem. Chúng tôi tin rằng ‘nghệ thuật là con đường và tri thức là đích đến’.

Phòng tranh luôn hướng đến việc đại diện cho các nghệ sĩ đương thời, tài năng của Việt Nam và phổ biến các tác phẩm của họ trong các sự kiện nghệ thuật trong và ngoài nước. Triển lãm đầu tiên của chúng tôi được tổ chức vào năm 1991 tại Bảo tàng Louvre, Paris, với trọng tâm là Nghệ thuật Hiện đại Việt Nam. Từ năm 1997 đến 2010, chúng tôi hợp tác chiến lược với Alliance Francaise để tổ chức các cuộc triển lãm hàng năm tại Singapore. Năm 2012, phòng tranh vinh hạnh được đại diện cho Mỹ thuật Việt Nam trong sự kiện kỷ niệm 20 năm quan hệ ngoại giao giữa Hàn Quốc và Việt Nam, được tổ chức tại Seoul.

Tổng cộng, Lotus đã tổ chức hàng trăm cuộc triển lãm kể từ ngày thành lập. Với việc di dời đến một không gian mở rộng vào năm 2022, phòng tranh có thể tổ chức các chương trình nghệ thuật giáo dục hàng tháng cũng như tổ chức các buổi nói chuyện nghệ thuật giữa các nghệ sĩ, giám tuyển và nhà sưu tập. Năm nay, 2023, chúng tôi vẫn sẽ duy trì thế mạnh về nghệ thuật Hiện đại Hậu Chiến tranh Việt Nam cũng như khám phá nghệ thuật Đương đại để làm nổi bật những tác phẩm phản ánh bối cảnh xã hội hiện tại. Và như người sáng lập của chúng tôi, Madame Xuân Phượng, luôn nói rằng “Chúng ta chỉ có một cuộc đời để sống”, chúng tôi hy vọng bạn sẽ tìm thấy niềm vui và nhiều góc nhìn mới khi coi nghệ thuật là một phần cuộc sống của bạn.

 

Lotus Gallery - Fine art - Phòng trưng bày nghệ thuật