Giới thiệu

Giới thiệu Lotus Gallery

Được thành lập vào năm 1991, Lotus Gallery là một trong những phòng tranh tư nhân đầu tiên tại thành phố Hồ Chí Minh. Với hành trình hơn 30 năm, nhằm đưa nghệ thuật đến gần hơn với giới thưởng lãm, Lotus Gallery tuyển chọn và trưng bày đa dạng các loại hình nghệ thuật khác nhau, từ hội hoạ giá vẽ, nhiếp ảnh, tới điêu khắc và sắp đặt của các nghệ sĩ tài năng mới nổi hoặc đã thành danh của Việt Nam và khu vực Đông Nam Á. Kể từ ngày thành lập, Lotus Gallery đã tổ chức hàng trăm cuộc triển lãm trong và ngoài nước. Lotus Gallery đã, đang và sẽ luôn cam kết đồng hành cùng các nghệ sĩ trên con đường phát triển nghệ thuật của họ.

Năm 2022, đánh dấu sự khởi đầu mới trong hành trình của Lotus Gallery qua việc di dời và ra mắt không gian triển lãm 800m2 tại quận 7, Tp.HCM. Bên cạnh việc duy trì thế mạnh với các tác phẩm nghệ thuật Việt Nam hiện đại (giai đoạn hậu chiến), Lotus Gallery đang từng bước tiếp cận nghệ thuật đương đại, nơi các vấn đề liên quan đến bối cảnh xã hội đương thời được phản ánh rõ nét. Với tầm nhìn tham vọng trở thành điểm đến nghệ thuật đặc biệt cho các nghệ sĩ, nhà sưu tập và người yêu nghệ thuật tại Việt Nam và khu vực thông qua hoạt động tổ chức các cuộc trưng bày nghệ thuật tầm cỡ. Ngoài các cuộc triển lãm, Lotus Gallery luôn phối hợp mật thiết với các nhà sưu tập để xây dựng bộ sưu tập của họ, định giá tác phẩm và cung cấp các dịch vụ tư vấn nghệ thuật.

Song song với các chương trình quảng bá và hỗ trợ nghệ sĩ, Lotus Gallery tổ chức các sự kiện kết nối văn hoá định kỳ giữa các nghệ sĩ và cộng đồng người yêu nghệ thuật, bao gồm các hoạt động tham quan cùng với giám tuyển, tọa đàm, thuyết trình, thăm xưởng, nghệ thuật trình diễn và chiếu phim nhằm góp phần phát triển cộng đồng nghệ thuật.

 


 

Lotus Gallery - Fine art - Phòng trưng bày nghệ thuật