Triển lãm

Ta cùng ngắm trăng

Tải Catalogue tranh của triển lãm: Download
Thời gian: 07.09.2022 - 30.09.2022

Địa điểm: 12-13 N1, Cspace enter, Tân Thuận Đông, Quận 7, TP.HCM

Giới thiệu

Mặt trăng vốn luôn là một sự kỳ bí trong suốt quá trình phát triển của nhân loại, là một tiêu chuẩn cho cái đẹp và là cảm hứng cho rất nhiều câu chuyện ngụ ngôn, thần thoại. Nhưng mặt trăng cũng lại rất gần gũi với nền văn minh lúa nước, với cuộc sống của những ngư phủ: họ đếm ngày của mặt trăng để chọn hôm tốt mà ra khơi, ngày rằm thì nên ra đồng kiểu này, trăng khuyết lại nên làm chuyện khác... Mặt trăng nghìn năm qua vẫn thế, chỉ có những tầng ý nghĩa thì được bồi thêm hoặc bớt đi với sự đổi thay của chúng ta.

Đến với triển lãm lần này của Lotus, người xem sẽ cùng thưởng thức những tác phẩm nghệ thuật tại các không gian biệt lập được sắp xếp theo vòng xoay vần của mặt trăng. Bên cạnh các tác phẩm với hình tượng trăng là trung tâm, triển lãm cũng sẽ mang đến những tác phẩm miêu tả cuộc sống bình dị ở nông thôn Việt Nam, những sinh hoạt trên các làng chài, trò chơi trẻ con vào những ngày lễ hội cùng nét duyên thầm của phụ nữ phương Đông. ‘Ta cùng ngắm trăng’, cùng nhau nhìn lại những ký ức tưởng chừng đã cũ nhưng hoá rực rỡ theo thời gian.

Lotus thân mời các bạn đến tham dự khai mạc triển lãm vào 18h00 ngày 07/09/2022. Cùng đến ngắm trăng, ngắm tranh và phá cỗ trung thu cùng Lotus, các bạn nhé!

Một số hình ảnh của triển lãm

Lotus Gallery - Fine art - Phòng trưng bày nghệ thuật